6 mẹo tối ưu video quảng cáo Facebook hiệu quả nhất - Thiết kế website Haravy

6 mẹo tối ưu video quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

1.Quy tắc 5s trong tối ưu video quảng cáo Facebook.

Để tối ưu video quảng cáo Facebook chúng ta cần hiểu rằng: Người dùng có thói quen khá lười xem những tin dài. Họ thường lướt rất nhanh các nội dung trên bảng tin. Vì thế ngay từ những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5.7 giây.

Quy tắc 5S trong tối ưu video quảng cáo Facebook

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

 • Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên của video. Thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức, “đánh nhanh thắng nhanh”.
 • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.
 • Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng“ hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Lưu ý:

Trong khi lướt Facebook, video sẽ tự động phát video (nếu bạn không cài đặt lại) nhưng lại không có âm thanh. Vì thế các nhà sáng tạo nội dung cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ nắm bắt thông điệp. Ngay cả khi họ đang xem video không có âm thanh.

2.Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả.

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cần cân nhắc cách để hiển thị những video này. Với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động- Thiết bị mà người dùng sử dụng nhiều nhất. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub nhé:

Facebook Creative Hub

 • Định dạng quảng cáo quay vòng: Hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền. Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng.
 • Định dạng quảng cáo CanvasVideo sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình. Đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.
 • Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

3.Tiếp cận mọi người nhiều hơn ở nơi họ dành thời gian.

 • Trên di động, mọi người thích quảng cáo video ngắn hơn nên chúng ta chỉ dành 15 giây trở xuống. Video ngắn hơn đồng nghĩa với tỷ lệ hoàn thành cao hơn. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ thành công toàn bộ thông điệp của mình. Nhưng lúc này việc lựa chọn câu từ, thông điệp, hình ảnh… cần đặc biệt chú trọng.
 • Thu hút sự chú ý ngắn ngủi của họ bằng Quảng cáo video trong nguồn cấp. Các video nhanh này nhắc mọi người về thương hiệu của bạn và giới thiệu sản phẩm mới.

4.Chia sẻ những thông điệp phức tạp hơn

 • Video trên di động có nhiều mức thời lượng khác nhau. Tạo trải nghiệm video mới, ấn tượng, đa dạng, tập trung.
 • Nâng cao chất lượng video, kể những câu chuyện dài hơn. Luôn thu hút sự chú ý của mọi người, truyền tải những thông điệp tinh tế. Mở rộng nguồn sức mạnh của video quảng cáo trong luồng trên Facebook ra các ứng dụng và trang web tin cậy khác Audience Network. Sử dụng quảng cáo đầu video và giữa video để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

5.Ảnh hiển thị đầu tiên trên video

Lựa chọn hình ảnh hiển thị đầu tiên trên Video rất quan trọng. Nó có thể kích thích sự tò mò của khách hàng. Từ đó tăng lượt view, lượt tương tác của Video:

Khi tạo quảng cáo video, hãy nhớ rằng:

 • Nhiều người dùng Facebook đã ngừng hoạt động tùy chọn autoplay trên các thiết bị di động của họ. Vì vậy, họ cần phải bấm vào quảng cáo Video của bạn thì video của bạn mới có lượt tương tác.
 • Nên bạn cần phải tìm ra cách để “thôi thúc” người dùng click vào xem video của bạn. Lúc này hình ảnh hiển thị xem trước của video hoặc thông điệp trên ảnh… Chính là yếu tố quyết định.

Để khuyến khích họ, bạn hãy gây sự tò mò với hình ảnh thu nhỏ của bạn:

 • Facebook cho phép bạn chọn từ một loạt các hình ảnh được lựa chọn ngẫu nhiên. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ hình ảnh này đủ hấp dẫn. Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn.
 • Để làm như vậy, tải lên hoặc chọn video bạn muốn sử dụng trong quảng cáo của bạn. Và sau đó nhấn vào khu vực chỉnh Thumbnail. Và lựa chọn hình ảnh bạn cho là độc đáo và thu hút nhất. Nhưng chú ý, đừng nên treo đầu dê bán thịt chó nhé.

Để video được tốt nhất, chọn một hình ảnh thu nhỏ có cùng tỉ lệ như video:

 • Thường các hình ảnh thu nhỏ của video có kích thước là 16: 9 hay 1: 1 cho video vuông. Điều này khác với tỷ lệ 1: 1,91 khuyến khích cho các liên kết.
 • Mặc dù Facebook đã gỡ bỏ các giới hạn văn bản 20% cho hình ảnh. Hình ảnh với rất nhiều văn bản thì sẽ được ưu tiên thấp khi hiển thị với ảnh đạt chuẩn 20% text.

Điều này cũng áp dụng đối với hình thu nhỏ cho việc quảng cáo Facebook Ads với video.

6.Tạo nhiều đối tượng video.

Tạo khán giả tùy chỉnh từ video không phải là mới. Đối với một số thời gian, bạn có thể tạo ra hai khán giả từ người dùng xem video của bạn.

Gia tăng đối tượng của Video quảng cáo:

Dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Người dùng đã xem ít nhất 3 giây của video; Những người dùng xem ít nhất 95% của video của bạn.
 • Những khán giả tùy chỉnh có hiệu quả và có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đã có một số vấn đề.

Ví dụ: Các đoạn video cần thiết để có ít nhất 1.000 lượt trong một khoảng thời gian 24 giờ. Đó là không dễ dàng cho các nhà quảng cáo với ngân sách nhỏ.

Tùy chỉnh thời gian xem video để tạo tập đối tượng theo mong muốn:

May mắn là Facebook có tính năng này. Bây giờ bạn có thể tạo các đối tượng tùy chỉnh từ video dựa trên các mức sau đây tham gia:

 • Xem 3 giây
 • Xem 10 giây
 • Xem 25%
 • Xem 50%
 • Xem 75%
 • Xem 95%

Quảng cáo Facebook ngày càng có xu hướng thắt chặt hơn. Cũng như gây ra rất nhiều khó khăn cho nhà quảng cáo. Nhưng không vì thế mà các Doanh nghiệp hay cá nhân bỏ qua loại hình này. Với tầm nhìn, sự linh hoạt và việc tiếp tục thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo mới. Chúng ta sẽ tìm thấy chính mình ở ngưỡng của một kỷ nguyên vàng mới của video quảng cáo. Hãy tối ưu video quảng cáo Facebook của bạn một cách hiệu quả nhất và học hỏi nhiều hơn về Facebook qua các khóa học Facebook tuyệt vời của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *