Website bán hàng là gì? - Thiết kế website Haravy

Website bán hàng là gì?

Cùng với sự phát triển của Internet, kinh doanh trực tuyến trở thành ngành nghề đem lại lợi nhuận cao. Cùng với đó, cần phải có một website bán hàng để tăng độ nhận biết cho sản phẩm bạn đang kinh doanh. Vậy nên website bán hàng thực sự là quan trọng. Bạn đã có cho mình một website bán hàng cho mình chưa? Bạn đã biết website bán hàng là gì không?

Nhắc đến website thì có thể hiểu đó là kênh để quảng bá cũng như để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng đến với tất cả người tiêu dùng ở khắp nơi. Vì vậy, nó là một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp, công ty, cửa hàng hay cá nhân đều có thể sở hữu nhiều website tương ứng với mỗi sản phẩm, dịch vụ khác nhau phục vụ cho mục đích kinh doanh. Điều đó giúp mở rộng thị trường cho cá nhân hay tổ chức, đây là lý do tại sao chúng ta cần có website bán hàng cho riêng mình.

Để hiểu rõ hơn những lợi ích mà website bán hàng có thể mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, chúng tôi sẽ kể một vài lý do để chứng minh cho điều đó.

1.   Website bán hàng giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn

Một website bán hàng độc đáo và có tính thẩm mỹ thông qua Internet sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Theo những con số thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 50 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 50% dân số, trong đó, phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu cao về mua sắm. Hơn nữa, hiện nay xu hướng mua hàng trực tuyến đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng. Như vậy, có thể thấy một website bán hàng sẽ đem lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng đầy tiềm năng trên mạng Internet. Do đó, nếu không có website bán hàng hoạt động hiệu quả thì chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội bán hàng.

2.   Đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi nơi, mọi thời điểm

Ngày nay, Internet được phổ cập ở hầu hết mọi nơi, vì vậy khách hàng chỉ cần kết nối Internet là có thể dễ dàng truy cập vào website bán hàng của chúng ta mọi nơi, mọi thời điểm mà họ muốn. Thay vì việc phải đến cửa hàng, và phải xem giờ giấc thì khách hàng chỉ cần lên website bán hàng bất cứ lúc nào là có thể mua được hàng. Điều này giúp làm tăng tối đa cơ hội bán hàng, tăng doanh số, và mang lại sự thuận tiện cho khách hàng mua sắm, từ đó, làm tăng mức độ hài lòng của họ. Vì thế, việc có một website bán hàng sẽ giúp thúc đẩy hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

3.   Giảm những chi phí trong kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều cá nhân cũng như công ty thực hiện việc bán hàng qua mạng. Khi có một website bán hàng trên mạng, bạn không cần thiết phải mở cửa hàng mà vẫn thực hiện được các hoạt động mua bán kinh doanh của mình. Do đó, tiết kiệm được nhiều chi phí kinh doanh từ việc phải thuê văn phòng, cửa hàng, kho bãi hay những chi phí cho nguồn nhân lực. Hơn nữa, phương thức thanh toán cũng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng mua hàng qua website bán hàng, sau đó, có thể thanh toán bằng cách dùng thẻ ATM hay các phương thức thanh toán điện tử khác.

4.    Giúp thực hiện các chiến lược marketing thực sự hiệu quả

Một tiện ích khác cho việc phát triển một website bán hàng đó là nó sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các chiến lược marketing một cách thực sự hiệu quả, có được nguồn thu dồi dào hơn. Thay vì phải đi phát tờ rơi, quảng cáo qua TV, báo chí, v.v. làm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng , thì chúng ta bây giờ có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhanh chóng hiệu quả hơn nhờ các phương tiện marketing trực tuyến thông qua website bán hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến lược marketing trực tuyến như: quảng cáo Google Adwords, SEO, Email Marketing, hay một số phương thức marketing khác đang rất phổ thông hiện nay.

5.   Nâng cao uy tín, giá trị và nhận thức thương hiệu

Khi bạn thiết kế website bán hàng như thế nào thì nó phản ánh một cách đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp của bạn như thế. Vì vậy, thiết kế một website bán hàng riêng của mình một cách độc đáo, sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ tạo ra nhiều sự chú ý của khách hàng. Từ đó nâng cao uy tín, giá trị và nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ Website bán hàng là gì. Nếu bạn có mong muốn thiết lập hệ thống Website bán hàng cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những gì chúng tôi biết, khi đó các bạn có thể lựa chọn cho mình phương thức Website bán hàng phù hợp nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *