Nguyên Tắc Sử Dụng Hình Ảnh Trong Thiết Kế Website - Thiết kế website Haravy

Nguyên Tắc Sử Dụng Hình Ảnh Trong Thiết Kế Website

Nguyên Tắc Sử Dụng Hình Ảnh Trong Thiết Kế Website

Sử dụng hình ảnh trong thiết kế web là một phần quan trọng để thiết kế website trông thật chuyên nghiệp. Do đó, tối ưu hóa hình ảnh tạo thành một yếu tố quan trọng cho một trang web tốt hơn . Một hình ảnh thích hợp có thể truyền đạt thông điệp kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn cả. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách xác định hình ảnh mình sắp dùng có thực sự cần thiết hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc hiệu quả việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế web hoàn hảo.

Sử Dụng Các Hình Ảnh Phù Hợp

Sử dụng một cách bừa bãi hoặc không cần thiết các hình ảnh trong một thiết kế web có thể làm lu mờ trọng tâm chính của trang .Tốt hơn hết bạn nên chọn lọc và sử dụng những hình ảnh được độc đáo giúp thiết kế web chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Làm theo các thiết kế có sẵn sẽ chỉ làm trang web của bạn trông giống như những trang web của doanh nghiệp khác mà thôi. Các dữ liệu hình ảnh sẽ làm người dùng nhớ đến bạn tốt hơn là các dữ liệu dạng văn bản. Những hình ảnh chỉ nên được sử dụng để truyền tải một thông điệp đến khách hàng . Trong trường hợp nó được sử dụng cho mục đích trang trí thì nên phối hợp sao cho hài hoà với bối cảnh của trang web.

 

Vị Trí Ảnh

Hình ảnh nên được đặt gần các văn bản có liên quan. Văn bản có chứa hình ảnh sẽ làm khách hàng có cảm nhận tốt hơn vể nội dung văn bản trong website của bạn. Đặt hình ảnh vào những vị trí không đúng sẽ thực sự phản tác dụng, làm bài viết và thông tin của bạn trở nên khó hiểu.

Kích Thước Và Độ Phân Giải Của Ảnh

Không nên nhầm lẫn giữa kích thước và độ phân giải của hình ảnh. Kích thước ảnh là việc xác định được chiều cao và chiều rộng của hình ảnh. Các file nhỏ hơn tải nhanh hơn. Nếu bạn sử dụng một hình ảnh có độ phân giải cao và tải lên một vị trí có kích thước nhỏ thì chắc chắn sẽ làm thời gian tải ảnh tăng lên.

Hầu hết các màn hình máy tính không hiển thị hình ảnh hơn 72dpi. Độ phân giải ảnh lớn hơn sẽ làm cho các tập tin không cần thiết lớn hơn. Lúc này bạn sẽ cần đến những công cụ giúp giảm kích thước của hình ảnh để phù hợp với không gian cần thiết. Trong trường hợp bạn buộc phải sử dụng những hình ảnh có độ nét cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng thì bạn có thể sử dụng cửa sổ pop up.

 

Đặt Tên Cho Hình Ảnh

Công cụ tìm kiếm không chỉ thu thập nội dung văn bản trên các trang web. Họ cũng tìm kiếm các từ khóa trong các tập tin hình ảnh. Do đó, sử dụng một văn bản mô tả đơn giản để đặt tên cho hình ảnh sẽ làm tăng khả năng xuất hiện hình ảnh của bạn trong trang danh sách tìm kiếm hình ảnh của Google. Hình ảnh được đặt tên là hoa-mai-vang.jpg sẽ tốt hơn so với 1.jpg. Công cụ tìm kiếm sẽ phân tích những từ xuất hiện trong tiêu đề hình ảnh sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Thẻ Alt Và Tiêu Đề

Thẻ Alt là thông tin thay thế cho người dùng không hiển thị được hoặc chọn ẩn hình ảnh trong trình duyệt hoặc đơn giản là các user agents không có khả năng hiển thị hình ảnh. Thẻ alt mô tả hình ảnh nhằm cung cấp thông tin cho những người dùng vừa kể trên như các bạn có thể quan sát qua hình minh họa bên cạnh. Thẻ Alt được sử dụng cho hình ảnh để tăng hiệu quả của SEO. Trong thực tế, việc sử dụng thẻ alt là cách tốt nhất để hiển thị hình ảnh trong các trang tìm kiếm hình ảnh của Google.

Tuy nhiên có một số quy tắc để xác định được thẻ alt. Không nên nhồi nhét những từ không cần thiết vào thẻ Alt. Hãy tối ưu hoá thẻ Alt một cách hợp lý tránh để bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

 

Xử Lý Hình Ảnh Nhỏ

Các kích thước hình ảnh thu nhỏ phải được thực hiện càng nhỏ càng tốt. Thẻ Alt cho hình ảnh thu nhỏ phải khác so với sử dụng cho hình ảnh lớn hơn tương ứng của nó. Đây là khuyến cáo để tránh liệt kê các phiên bản thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Hình Ảnh Cùng Một Sản Phẩm Thông Qua Nhiều Góc Độ

Đối với các thiết kế website thương mại điện tử, các hình ảnh về sản phẩm tương tự được thể hiện thông qua nhiều góc độ. Cách tốt nhất để tận dụng cơ hội này là thêm các thẻ alt vào hình ảnh. Điều này sẽ làm cho những người tìm kiếm tiềm năng vào trang web của bạn mà bạn không bị trừ điểm bởi các công cụ tìm kiếm.

Loại Hình Ảnh Được Sử Dụng

Ba loại tập tin hình ảnh có thể được sử dụng trong một trang web đó là jpeg, gif hoặc png. File Jpeg có thể được nén lại với kích thước nhỏ hơn mà không làm mất chất lượng hiển thị. File Gif với chất lượng còn thấp hơn được sử dụng cho các biểu tượng nhỏ. Pngs nay được sử dụng thay thế cho các loại tập tin gif. Không thêm nhiều nội dung hay ký tự text vào hình ảnh trừ khi thật cần thiết. Văn bản chứa hình ảnh nên được thiết kế mới, không nên sao chép, như vậy sẽ làm bài viết trở nên kém chất lượng hơn.

Việc tối ưu hoá hình ảnh trong thiết kế website mang lại cho các doanh nghiệp 2 lợi thế: Giúp website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và giúp thiết kế web của bạn đạt được tính thẩm mỹ cao hơn. Hãy tối ưu hoá những hình ảnh để giảm tải dung lượng tải xuống và cải thiện hiệu suất trong trang web của bạn. Các hình ảnh được sử dụng phải được tối ưu trên nhiều phương diện: định dạng, chất lượng , nội dung , kích thước và mục đích.

Nếu các bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế web hoặc cần sự tư vấn thiết kế website toàn diện từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trên lĩnh vực thiết kế web – Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Haravy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *