Marketing online là gì? Các hình thức marketing online? - Thiết kế website Haravy

Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?

Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?

Ngày nay, đi đến bất cứ nơi đâu ta cũng nghe đến thuật ngữ Digital Marketing hay Marketing online.Thế nhưng có mấy ai dám khẳng định rằng minh đã nắm rõ hết 100% về những thuật ngữ này không? Bài viết dưới đây của Haravy sẽ phần nào giúp bạn nắm được những kiến thức có bản về Marketing online cũng như các hình thức của Marketing online.

 • Tăng tương tác cho fanpage ngay với những bí quyết sau
 • Tầm quan trọng của hình ảnh trong Marketing Online

Marketing online là gì?

Marketing online là hình thức ứng dụng những công nghệ hiện đại như máy tính, thiết bị điện tử để nghiên cứu thị trường và hỗ trợ phát triển chiến thuật, chiến lược marketing hiệu quả, nhanh chóng không mất công sức và thời gian di chuyển như marketing truyền thống. Nhằm mục đích đưa hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm của mình đến người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Ta có thể hiểu đơn giản marketing online là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

Các hình thức marketing online hiện nay.

Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Advertising network (Ad Network –Mạng quảng cáo trực tuyến) là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website).

Advertising network đối với hình thức Marketing online giống như một “chiếc cầu” trung gian kết nối bên bán và ben mua nhờ việc quảng cáo trực tuyến. Ngoài ra, mạng quảng cáo còn hỗ trợ giúp người mua hàng nhìn thấy được những vùng và website đúng với nhu cầu mình đang cần cũng như những chiến dịch quảng cáo phù hợp với họ. Hình thức này hiện được nhiều công ty đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí nhân.

 • Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?
 • Digital marketing nên làm SEO như thế nào?
 • 5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ý

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Search Engine Optimization (SEO)  – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu hóa cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm. Điều này nghĩa là những công cụ này giúp cho website của bạn được tìm kiếm nhiều hơn, đẩy thứ hạng của website lên top của những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing …

Không chỉ vậy, Marketing online hiệu quả còn phụ thuộc vào việc bạn thiết kế website. Nếu bạn thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, nội dung bên trong website được thiết kế chuyên nghiệp, rõ ràng thì độ kinh nghiệm và uy tín của doanh nghiệp bạn càng tăng lên.

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…, người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng. Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận (comment).

Tính tương tác tự nhiên chính là ưu điểm được đánh giá cao trong tất cả các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội. Theo Tim O’Reilly thuộc công ty O’Reilly Media, social media (truyền thông xã hội):  “Không phải để nói về bạn, về sản phẩm hay câu chuyện của bạn. Nó phải tạo ra những giá trị cho cộng đồng mà có bạn trong đó. Càng nhiều giá trị bạn mang lại cho cộng đồng thì sẽ càng nhiều lợi ích cộng đồng mang đến cho bạn”.

Haravy cung cấp dịch vụ Marketing online trọn gói hiệu quả cho công ty dược phẩm bao gồm những phần sau:

 • Dịch vụ sáng tạo content
 • Dịch vụ thiết kế website
 • Dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Dịch vụ quảng cáo Google Adwords
 • Dịch vụ quảng cáo Zalo
 • Dịch vụ SEO website tổng thể
 • Dịch vụ quản trị fanpage
 • Dịch vụ quản trị website

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như Haravy. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Với dịch vụ Marketing online hiệu quả và trọn gói tại Haravy cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ Haravy tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. Haravy chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing online hiệu quả và trọn gói của Haravy để thấy sự hiệu quả!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *