Email doanh nghiệp là gì? Có những loại email doanh nghiệp phổ biến nào ? - Thiết kế website Haravy

Email doanh nghiệp là gì? Có những loại email doanh nghiệp phổ biến nào ?

Email doanh nghiệp là gì? Có những loại email doanh nghiệp phổ biến nào

Với sự phát triển mạnh về công nghệ như hiện nay, email đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để tiếp cận và giao dịch với khách hàng. Việc kinh doanh dù lớn hay nhỏ điều cần phải dùng đến email. Nhận thức được tầm quan trọng này, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu đầu tư cho email cho doanh nghiệp. Vậy email doanh nghiệp là gì? Có những loại phổ biến nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp, có thể nói là một phương tiện quan trọng và không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp trong việc giao tiếp, đàm phán kinh doanh. Nói một cách dễ hiểu là dịch vụ email với tên miền riêng của khách hàng. Nhằm phục vụ việc trao đổi thông tin online, nhận mail giữa các cá nhân, đơn vị và giao dịch trực tuyến giữa các doanh nghiệp. Quản lý tập trung với tên miền riêng, quản lý nội dung email, dung lượng lớn và chống spam hiệu quả tạo sự tin cậy tuyệt đối cho đối tác.

Một hệ thống email doanh nghiệp tốt, chuyên nghiệp chính là thể hiện bộ mặt của cả một công ty. Yếu tố tiên quyết đối với các doanh nghiệp ngày nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Ưu điểm vượt trội của email cho doanh nghiệp

– Sử dụng email cho doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó giúp tạo niềm tin đối với khách hàng, đối tác.

– Với giao diện thông minh, có khả năng tích hợp trên nhiều thiết bị mạng cho phép người dùng xử lý công việc ở bất cứ đâu, linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

– Sẽ giúp chống lại virus và spam để bảo vệ hộp thư được sạch sẽ và an toàn hơn.

– Cho phép các nhà quản lý nhân sự hoặc quản lý dự án hiệu quả hơn. Bằng cách lập lịch công việc và gửi thông báo cho các thành viên.

– Sử dụng đơn giản mà tiện ích. Sử dụng được các phần mềm email Outlook, Webmail, Outlook Express, … cho phép gửi và nhận online lẫn offline.

Có những loại email doanh nghiệp phổ biến nào

Việc sử dụng email cho doanh nghiệp không chỉ mang lại thành công trong việc định vị thương hiệu mà còn là giải pháp hiệu quả trong hoạt động tiếp thị của chính doanh nghiệp đó. Vậy có những loại email doanh nghiệp phổ biến nào?

Microsoft Exchange

Là một sản phẩm mail server của Microsoft, sử dụng dưới dạng dịch vụ lưu trữ hoặc chạy trên máy chủ của công ty. Xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft với nhiều tính năng đa dạng và độc đáo.

Mdaemon

Là một mail server cạnh tranh với Microsoft Exchange, khá nổi tiếng phù hợp để các doanh nghiệp. Sử dụng để thiết lập và xây dựng hệ thống email doanh nghiệp. Giá cả của Mdaemon tương đối thấp hơn so với Microsoft Exchange. Nếu chọn sử dụng Mdaemon, bạn cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

Zimbra

Là sản phẩm email server được thiết lập dựa trên nền tảng của mã nguồn mở linux. Có tốc độ chạy khá ổn định, tuy nhiên phần mềm này lại không nhiều tính năng như 2 sản phẩm trên.

Google

Hiện nay, Google cũng phát triển và cung cấp các dịch vụ email với đuôi tên miền cho doanh nghiệp có tính phí. Đối với loại hình này, bạn không cần phải đầu tư phần cứng, phần mềm. Mà tất cả đều chạy trên nền tảng có sẵn của Google với giao diện ổn định, đẹp, công suất lớn. Có thể nói đây là dịch vụ đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *